Dalgona Candy ขนมน้ำตาลเกาหลีจาก สควิดเกม เล่นลุ้นตาย Squid Game

Dalgona Candy ขนมน้ำตาลเกาหลีจาก สควิดเกม เล่นลุ้นตาย Squid Game

Dalgona Candy ขนมน้ำตาลเกาหลีจาก สควิดเกม เล่นลุ้นตาย Squid Game

Dalgona Candy ขนมน้ำตาลเกาหลีจาก สควิดเกม เล่นลุ้นตาย Squid Game Askmebetx มาวันนี้เราก็ขอมาแบบหวานๆสะหน่อย สำหรับ เกมที่ดังมาจากหนังอบ่าง สควิดเกม เล่นลุ้นตาย Squid Game ที่ฉายใน Netflix โดยในเกมนี้ผู้เล่นจะต้องพยายามแกะสลักรูปร่างที่อยู่บนขนมชนิดนี้ให้ออกมาสมบูรณ์ เพราะถ้าแตกก็หมายถึงตาย ! ความหวานที่เสี่ยงอันตรายแบบนี้จึงกลายมาเป็น Challenge สุดท้าทายที่แฟน ๆ ซีรีส์นำมาทำเลียนแบบจนกลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์เลย ซึ่งเราก้จะพามาทำขนมกันเพื่อเพิ่มความหวานในกระแสเลือด ให้ตื่นตัวพร้อมเดิมพันไปกับเรา Askmebetx รับรองโต้รุ่ง

Dalgona Candy คืออะไร มาทำความรู้จักกัน

 ดัลโกนา (Dalgona) หรือ ทอฟฟี่รังผึ้ง (Honeycomb Toffee) เป็นขนมพื้นบ้านที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของประเทศเกาหลีใต้ ขายอยู่ตามท้องถนนทั่วไป มีชื่อเรียกต่าง ๆ มากมายซึ่งแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ เช่น Sponge Candy, Cinder Toffee, Angel Food Candy, Sea Foam, Honeycomb Toffee และ Ppopgi (뽑기) รสชาติของดัลโกนาจะหวานมาก เพราะทำมาจากน้ำตาลล้วน ๆ เมื่อกัดจะได้สัมผัสกรุบกรอบและกลิ่นน้ำตาลไหม้ที่หอมหวล ชวนให้หิว เป็นขนมที่มักจะขายกันตามหน้าโรงเรียนหรือสถานที่ที่มีเด็กเล็ก ๆ

          ดัลโกนา มาจากคำว่า 달구나 (Dalgoona) แปลว่า หวาน เชื่อกันว่าเกิดขึ้นเป็นครั้งแรกในช่วงปี 60 ที่เมืองปูซาน (Busan) เดิมทีจะใช้ก้อนน้ำตาลกลูโคสนำไปละลายในทัพพีบนกองไฟ จากนั้นใส่เบกกิ้งโซดา คนให้เข้ากัน จนได้ออกมาเป็นขนมหวานน้ำตาลกรอบ มีรูพรุน และต่อมาได้เปลี่ยนมาใช้น้ำตาลแทน เพราะไม่เกาะติดกับแผ่นโลหะ สามารถใช้แม่พิมพ์รูปต่าง ๆ ทำรอยได้ โดยรูปที่มักจะพบเห็นกันทั่วไปคือ วงกลม สามเหลี่ยม หัวใจ ดาว ร่ม ตามร้านที่ขายทัลโกนาในประเทศเกาหลีใต้จะมีกฎน่ารัก ๆ ว่า ถ้าใครสามารถเจาะขนมตามรอยจนได้เป็นรูปทรงที่สมบูรณ์ ไม่แตกหัก คนนั้นจะได้รับขนมชิ้นอื่นหรือของเล่นชิ้นเล็ก ๆ อีกหนึ่งชิ้นฟรี

Dalgona Candy ขนมน้ำตาลเกาหลีจาก สควิดเกม เล่นลุ้นตาย Squid Game

วัตถุดิบส่วนผสม Dalgona Candy

 • น้ำตาลทรายขาวหรือแดง 1 ช้อนโต๊ะ 
 • เบกกิ้งโซดา  1 หยิบมือ

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียมทำขนม Dalgona Candy

 • น้ำมัน (แนะนำว่าน้ำมันพืช)
 • ทัพพี
 • ตระเกียบ
 • พิมพ์ลายรูปต่างๆ

ขั้นตอนวิธีการทำ Dalgona Candy 7 ข้อ

 1. ทาน้ำมันพืชเคลือบพื้นผิวของจานหรือถาด รวมถึงที่กดเล็กน้อย 
 2. ใส่น้ำตาลทรายขาวหรือแดง 1 ช้อนโต๊ะ ในทัพพี ช้อนใหญ่ ๆ หรือกระบวยสเตนเลส
 3. ถือทัพพีหรือกระบวยไว้บนเตาไฟปานกลางค่อนต่ำ ละลายน้ำตาลประมาณ 3-4 นาที จนกลายเป็นของเหลวสีโปร่งแสง คล้ายน้ำผึ้ง หมั่นคนตลอดเวลาเพื่อป้องกันไม่ให้น้ำตาลไหม้ ถ้าไฟแรงเกินไปควรนำทัพพีหรือกระบวยออกห่างจากเตาไฟ 
 4. เมื่อน้ำตาลละลายจนเป็นน้ำเชื่อมนำออกจากเตา เติมเบกกิ้งโซดาลงไปผสมกับน้ำเชื่อม คนให้เข้ากัน
 5. ยกกลับขึ้นเตาอีกครั้งแล้วอุ่นประมาณ 4-5 วินาที จนกว่าส่วนผสมของน้ำตาลจะเริ่มพองตัวและกลายเป็นสีน้ำตาลเหลืองสวย
 6. เทส่วนผสมที่ได้ลงบนถาดหรือจานที่ทาไขมันไว้แล้ว จากนั้นใช้ที่กดหรือวัตถุเรียบแบนที่มีน้ำหนักกดส่วนผสมแผ่ให้เป็นแผ่นบาง ๆ ค้างไว้ประมาณ 3 วินาที ก่อนที่จะแข็งตัวเต็มที่ แล้วนำที่กดคุกกี้มากดเบา ๆ เพื่อทำเป็นรูปต่าง ๆ ได้ 
 7. ทิ้งไว้ให้เย็น จากนั้นก็ใช้เข็มหรือไม้ปลายแหลมแซะขอบกันได้เลย

การขนมทำขนมไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป และเมื่อขนมนั้นเหมาะกับการที่เราเล่นเดิมพัน Askmebetx รับรองว่าเล่นไป กินไป ฟินไปจนเช้า และก็ไม่พลาดขนม Dalgona Candy ที่กำลังฮิตไม่ตกเทรนซีรี่เกาหลี สควิดเกม เล่นลุ้นตาย Squid Game ยังไงก็ลองไปทำ แล้วก็เล่นเดิมพันไปด้วย และขอไม่ให้เกม Over! นะครับ

Dalgona Candy ขนมน้ำตาลเกาหลีจาก สควิดเกม เล่นลุ้นตาย Squid Game

ฝากทรูวอลเล็ตขั้นต่ำ 1 บาท

สมัคร Askmebetx