5 ที่เที่ยวธรรมชาติ เงียบๆ

ในสถานการณ์โควิด ที่เราต้องเจอกันไปอีกสักพักใหญ่ ๆ นี้ แน่นอนว่า สายเที่ยวอย่างเราเองก็ต้องรู้จักเซฟ ๆ หาที่เที่ยวชิล ๆ แต่ปลอดภัยด้วย เพราะฉะนั้นเราจึงมีลิสต์ 5 ที่เที่ยวธรรมชาติ เงียบ ๆ คนไม่ค่อยเยอะ มาฝากกัน ชิลได้กลางแจ้ง ที่เที่ยวปลอดโควิด เที่ยวได้ การ์ดอย่าตก!

1.เขาคูหา

ไป Unseen เที่ยวธรรมชาติ กับ ทะเลหมอก สุดฟิน และภูเขาหิน ที่มีวิวสวยงามเป็นธรรมชาติ กันได้ที่ เขาคูหา จังหวัดสงขลา จากหาดใหญ่เพียงแค่ 30 กิโลเมตร ความโดดเด่นของที่นี่ก็คือ ภาพของร่องภูเขา ที่รายล้อมไปด้วยต้นสน ตรงนี้บอกเลยว่า ถ่ายรูปออกมาแล้ว นึกว่าอยู่ที่เมืองนอกเลยทีเดียว แถมยังเป็น ที่เที่ยวคนไม่เยอะ อากาศก็ดี วิวก็สวย ใครมาเที่ยวที่นี่ตอนเช้าๆ ก็จะได้ชมทะเลหมอกกันนี่มันดีต่อใจมาก ๆ

2.สวนยาหลวง

     ไปกันที่ จังหวัดน่าน กับ ที่เที่ยวธรรมชาติ เงียบ ๆ กันที่ สวนยาหลวง เป็นที่ท่องเที่ยวที่ออกแนวจะเหมาะสำหรับสายผจญภัยหน่อยๆ เพราะในการเดินทางไปยังสวนยาหลวงนั้น ต้องต้องใช้รถ 4WD พาขึ้นไปเท่านั้น เพราะด้วยความเป็นถนนลูกรัง ค่อนข้างชัน และคดเคี้ยวไปมา
       แต่เมื่อขึ้นไปถึงด้านบนก็ต้องบอกเลยว่า คุ้มค่าจริงๆ เพราะ ภาพที่เราจะได้เห็น และสัมผัสด้วยตาตัวเองก็คือ ทุ่งหญ้าสีเขียว ที่มีทิวเขาล้อมรอบ และสันเขาที่เรียงตัวทอดยาว

3.ละลุ

 ไปเที่ยวยูทาห์ในไทยกันกับ ที่เที่ยว unseen ละลุ สระแก้ว ค่ะ ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นจากฝีมือของธรรมชาติ ด้วยน้ำฝนที่กัดเซาะ และการพังทลายของดินและยุบตัว ทำให้ดินที่แข็งจะยังคงอยู่ และเมื่อถูกลมกัดกร่อนจะมีลักษณะเป็นรูปต่างๆ ดูคล้ายกับกำแพง เป็นการสะสมของตะกอนดินที่ใช้เวลาถึง 150 ล้านปี


4. ดอยแม่ตะมาน

       ไปเที่ยวเชียงใหม่ กันบ้าง วันนี้ขอหลบผู้คนที่พลุกพล่านในเมืองเชียงใหม่ ออกไปสูดอากาศดีๆ ที่ ดอยแม่ตะมาน สันป่าเกี๊ยะ ตั้งอยู่ใน หน่วยจัดการต้นน้ำแม่ตะมาน อำเภอเชียงดาว เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร ไว้สำหรับทดลองโครงการพัฒนาที่สูง ไทย-ออสเตรเลีย มีแปลงทดลองปลูกพืช และผลไม้เมืองหนาว นานาชนิดเลย

5.อุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า

กำแพงเพชร จังหวัดที่หลายคนอาจคาดไม่ถึง แต่ที่นี่ก็มีดีไม่แพ้ใคร ตามเรามาเที่ยวธรรมชาติ ที่สงบ และร่มรื่น เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวคนไม่เยอะกันที่ อุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า  ที่นี่เป็นพื้นที่ป่าที่อุดมสมบูรณ์มากๆ มีสัตว์ป่ามากมาย และยังมีธรรมชาติที่สวยงามน่าค้นหาทั้ง น้ำตก จุดชมวิวสวยๆ และถ้ำต่างๆ เช่น ยอดเขาเย็น น้ำตกเต่าดำ จุดชมวิวผาตั้ง น้ำตกคลองวังเจ้า ได้ไปสูดอากาศดีๆ ในที่เงียบสงบแบบนี้ ดีต่อใจ