7 ที่เที่ยวเชียงใหม่ ธรรมชาติ

 เชียงใหม่ เป็นจังหวัดที่ไปเที่ยวได้ทุกฤดูกันเลยทีเดียว เพราะแต่ละช่วงเวลาก็จะมีบรรยากาศสวยๆ ที่ต่างกันออกไป กับ 7 ที่เที่ยวธรรมชาติ เชียงใหม่  ใครที่เบื่อเที่ยวในเมืองเชียงใหม่ อยากออกมากอดทะเลหมอก หรืออยู่ท่ามกลางต้นไม้ใหญ่แล้วล่ะก็ ตามเรามาดูว่า ธรรมชาติสวยๆ ในเชียงใหม่เที่ยวไหนได้บ้าง

1. ทะเลหมอก กิ่วแม่ปาน
อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

      ใครอยากไปสูดอากาศดี ชมทะเลหมอก บนยอดดอยสวยๆ ของเชียงใหม่ ใกล้ชิดธรรมชาติกว่าที่เคย เราชวนมาเที่ยวกันที่นี่เลยค่ะ กิ่วแม่ปาน เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติระยะสั้นใน อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ที่นี่เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้น และทะเลหมอกที่สวยงามมากๆ อีกแห่งในเชียงใหม่เลยทีเดียว

      สำหรับคนที่อยากไปชมพระอาทิตย์ขึ้น เราสามารถไปถึงจุดเริ่มเดินในเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปานประมาณตีห้านิดๆ และเดินไปไม่นานก็จะเจอกับจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกในยามเช้า สำหรับใครที่อยากไปชมวิวเฉยๆ ก็สามารถไปช่วงเวลาอื่น ๆ ได้

=================

2. สวนพฤกษศาสตร์
สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

      สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ อำเภอแม่ริม เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวยอดฮิตสำหรับคนรักธรรมชาติ ต้นไม้ ดอกไม้ ภายในมีนิทรรศการเกี่ยวกับพรรณไม้ไทย เรือนกระจกขนาดใหญ่ที่รวบรวมพรรณไม้ในเขตป่าดงดิบ จากทั่วทุกภูมิภาคของทวีปเอเชียมาจัดแสดง

      นอกจากนี้ยังมีเรือนพืชทะเลทราย พรรณไม้น้ำ เฟิร์น กล้วยไม้ไทย เป็นต้น อีกสิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อไปเที่ยวสวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ คือ Canopy Walkway หรือ ทางเดินลอยฟ้า ซึ่งเป็นเส้นทางชมธรรมชาติเหนือเรือนยอดไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย

====================

3. บ้านป่าบงเปียง

      ถ้าคุณเป็นคนรักธรรมชาติ และไม่มีอะไรดีไปกว่า อากาศสะอาดๆ ที่สูดเข้าปอด รายล้อมด้วยทุ่งนาเขียวขจีแล้วล่ะก็ จำเป็นต้องเก็บกระเป๋ากันด่วนๆ แล้วออกมาให้ถึง บ้านป่าบงเปียง ทุ่งนาสีเขียวที่สวยงาม เห้นแล้วสดชื่นสุดๆ คะ

      ช่วงเวลาที่น่าเที่ยวที่สุดจะอยู่ระหว่างเดือนกรกฎาคม-ตุลาคม ของทุกปี ที่นาข้าวจะมีสีเขียวขจี แต่ถ้าใครอยากได้บรรยากาศของนาสีทองอร่ามช่วงพฤศจิกายนก็สามารถไปเที่ยวชมได้

====================

4. ดอยหลวงเชียงดาว


     ไปชิลได้ใกล้กับธรรมชาติกว่าที่เคยกันที่ ดอยหลวงเชียงดาว เป็นที่เที่ยวอีกแห่งของเชียงใหม่ที่ความสวยงามและมีอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติมาก ๆ อีกทั้งยังเป็นยอดดอยที่สูงเป็นอันดับ 3 ของประเทศไทยในความสูงที่ 2,275 เมตร จากระดับน้ำทะเล แน่นอนว่า อากาศบนนี้จะดีมาก ๆ

================

 

5. น้ำตกแม่สา

      ไปเที่ยวธรรมชาติในเชียงใหม่กันที่ น้ำตกแม่สา น้ำตกขนาดใหญ่ที่มีความสวยงามในอำเภอแม่ริม และน่าเที่ยวไม่แพ้น้ำตกแห่งอื่นในจังหวัดเชียงใหม่เลย ด้วยมีสายน้ำไหลชุ่มฉ่ำตลอดทั้งปี และมีจุดให้ลงเล่นน้ำอยู่หลายแห่งอีกด้วย บอกเลยว่าสดชื่น

================

6. สวนสนบ่อแก้ว

      สวนสนบ่อแก้ว ที่เที่ยว Unseen อีกแห่งของเชียงใหม่ สวยหยั่งกับเกาะนามิ ที่นี่ตั้งอยู่เลยอุทยานแห่งชาติออบหลวงไปประมาณ 22 กิโลเมตร เป็นพื้นที่ทดลองปลูกสนภูเขาชนิดต่างๆ ทำให้มีต้นสนสูงเรียงรายไปอย่างสวยงาม ได้ฟีล Alice in Wonderland ไปอีก งานนี้หาชุดเดรสสวยๆ ไปยืนเก่ๆ ถ่ายรูปกันได้เลย

================

7. ผาช่อ

อุทยานแห่งชาติแม่วาง

      หน้าผาสุดอลังการกลางป่า ที่เที่ยวธรรมชาติ เชียงใหม่ ที่ต้องเช็คอิน ไปถ่ายรูปสวยๆ กันที่ ผาช่อ ที่เที่ยวสวย ที่เกิดจากการกัดเซาะของลมฝน จนกลายเป็นแผ่นดินที่สูงถึง 30 เมตร และเป็นหน้าผาตลอดแนวยาว ซึ่งจะมีลวดลายสวยงามอีกด้วย ทำให้ผาช่อเป็นที่เที่ยวธรรมชาติอีกแห่งที่น่าอัศจรรย์ใจมาก

================