6 ที่เที่ยวเชียงคาน

บรรยากาศที่เนิบช้า ชุมชนเต็มไปด้วยรอยยิ้ม วิถีชีวิตที่เรียบง่ายและมีเสน่ห์ ทุกสิ่งที่พูดมานี้ทุกอย่างอยู่ที่ เชียงคาน เมืองเล็กๆ ริมแม่น้ำโขง ที่เที่ยวจังหวัดเลย ที่เปี่ยมไปด้วยวัฒนธรรม ตามเราไปชิลได้เลยกับ 12 ที่เที่ยวเชียงคาน สวยจนต้องลางานไปเที่ยว บอกเลยแต่ละที่ห้ามพลาด

1. ภูทอก

      ภูทอก เป็นอีกจุดท่องเที่ยวหนึ่งที่พลาดไม่ได้ เราสามารถมาซึบซับอากาศหนาว สูดอากาศดีๆ ได้ที่นี่ พร้อมชมความสวยงามของ ทะเลหมอก มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเยอะมาก และมีชิงช้าห้อยไว้ให้ได้นั่งเล่นชมทะเลหมอกยามเช้าอีกด้วย

=================

2. พระใหญ่ภูคกงิ้ว

       พระใหญ่ภูคกงิ้ว หรือ พระพุทธนวมินทรมงคลลีลาทวินคราภิรักษ์ ประดิษฐานอยู่ที่ ภูฟ้า บ้านท่าดีหมี เป็นที่สักการะบูชาของชาวบ้าน และยังเป็นจุดชมวิวสวยๆ ที่เราจะสามารถมองเห็นแม่น้ำโขง เป็นบริเวณที่มีแม่น้ำสองสายคือ แม่น้ำเหือง และแม่น้ำโขงมาบรรจบกัน รวมถึงเห็นอาณาเขตชายแดนฝั่งไทย-ลาว

==================

3. สกายวอล์ค เชียงคาน

      แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของเชียงคาน ต้องห้ามพลาด! สกายวอล์ค เชียงคาน หรือ สกายวอล์ค ภูคกงิ้ว  เป็น ที่เที่ยวแห่งใหม่เชียงคาน ที่นี่เป็นสกายวอล์คที่สูงเทียบเท่ากับตึก 30 ชั้นเลยทีเดียว และไฮไลท์ก็คือ มีทางเดินที่ทำด้วยกระจกยาวกว่า 100 เมตร เป็นจุดที่น่าหวาดเสียวและตื่นเต้นสุดๆ เป็นจุดชมวิวที่สวยงามมากๆ ทีเดียว ตั้งอยู่ใกล้กับ พระใหญ่ภูคกงิ้ว 

================

 

4. วัดศรีคุณเมือง

       วัดศรีคุณเมือง หรือ วัดใหญ่ ตั้งอยู่บนถนนริมโขง ระหว่างซอยศรีเชียงคาน 6 และซอยศรีเชียงคาน 7 เป็นวัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองเชียงคาน ที่หลายต้องแวะมาไหว้พระ ทำบุญ เพราะที่นี่เป็นแหล่งรวมงานศิลปะทั้งล้านช้าง และล้านนาไว้ในที่เดียวกันอีกด้วย 

================

5. แก่งคุดคู้

       แก่งคุดคู้ อีกหนึ่งที่เที่ยวเมืองเชียงคานที่น่าสนใจ และต้องไปสักที ที่นี่เราจะได้เห็นวิวสวยๆ ของแม่น้ำโขงที่กว้างขวาง และทอดตัวยาวขนานไปสองฝั่งไทย-ลาว รวมถึงมีภูเขาใหญ่ ชื่อว่า ภูควายเงิน เป็นฉากสวยๆ อยู่ด้านหลัง

      กิจกรรมที่นักท่องเที่ยวต้องไม่พลาดก็คือ การล่องเรือเที่ยวริมฝั่งแม่น้ำโขง สัมผัสธรรมชาติของ 2 ฝากฝั่งแม่น้ำ นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีร้านค้า ร้านอาหารต่างๆ ตั้งเรียงรายให้ได้เลือกช้อปเป็นของฝากอีกด้วย และไฮไลท์อีกอย่างก็คือ ร้านอาหารแพริมน้ำ พร้อมเมนูอาหารอีสานเด็ดๆ ราคาเบาๆ

=================

6. ถนนคนเดินเชียงคาน

      พลาดไม่ได้เด็ดขาดกับการมาเที่ยวเชียงคานก็คือ การเดินชิลเที่ยว ถนนคนเดินเชียงคาน นั่นเองค่ะ ยิ่งถ้าเป็นช่วงตอนหัวค่ำด้วยแล้ว ร้านรวงต่างๆ จะจัดไฟสวยระยิบระยับ ถ่ายรูปสวยทีเดียว ที่นี่มีทั้งร้านขายของพื้นเมือง สินค้าแฮนด์เมด ร้านอาหารพื้นเมือง ตลอดจนร้านกาแฟให้นั่งสบายๆ ตั้งแต่ถนนชายโขงซอย 5 ไปจนถึงซอย 20 ได้เพลิดเพลินมาก