5 อันดับ ยอดฮิตต้นบอนสีต้นไม้มาแรงแซงโค้ง

5 อันดับ ยอดฮิตต้นบอนสีต้นไม้มาแรงแซงโค้ง

5 อันดับ ยอดฮิตต้นบอนสีต้นไม้มาแรงแซงโค้ง

5 อันดับ ยอดฮิตต้นบอนสีต้นไม้มาแรงแซงโค้ง ช่วงนี้ยุคโควิดเทรนต้นไม้กำลังมา ยิ่งมาแรงแซงทางโค้ง ช่วงนี้ต้องยกให้ ต้นบอนสี ต้นไม้ที่กำลังฮิตติดชาร์ต ความสวยงามที่โดดเด่นและเตะตาทำให้ “บอนสี” กลายเป็นต้นไม้อีกหนึ่งชนิดที่คนนิยมนำมาปลูกจัดสวนและตกแต่งบ้าน แถมยังสามารถเพาะพันธุ์ขายหารายได้เพิ่มได้อีก ด้วยใบสวยงามและเป็นไม้มงคล มีสีสันที่หลากหลายแปลกตาและมีใบเป็นเอกลักษณ์ จนได้รับการยกย่องว่า “ราชินีแห่งไม้ใบ”

ลักษณะต้นบอนสี ราชินีแห่งไม้ประดับ

บอนสี หรือ บอนฝรั่ง (Fancy Leaf Caladium) เป็นไม้ประดับจัดอยู่ในสกุล Caladium วงศ์ Araceae มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Caladium Bicolor มีถิ่นกำเนิดในแถบอเมริกาใต้ ยุโรป อินเดีย และอินโดนีเซีย สันนิษฐานว่ามีการนำเข้ามาปลูกในสมัยสุโขทัยและสมัยรัตนโกสินทร์ ช่วงรัชกาลที่ 5 บอนสีมีลักษณะทั่วไปคือ เป็นไม้ประดับล้มลุกอวบน้ำ มีหัวอยู่ใต้ดินไว้เก็บสะสมอาหาร แตกใบเป็นกอ มีก้านใบสูงยาวเหนือพื้นดิน ใบใหญ่แผ่กว้าง รูปทรงและสีสันของใบมีหลายแบบขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ อาทิ ใบรูปหัวใจ ใบทรงกลม ใบหอก และอื่น ๆ แถมแต่ละชนิดก็มีสีสันและลวดลายที่โดดเด่นและสวยงามแตกต่างกันไป ด้วยเหตุนี้เลยทำให้บอนสีได้รับการขนานนามว่าเป็นราชินีแห่งไม้ประดับ หรือ Queen of The Tears Plant อีกทั้งยังมีดอกลักษณะคล้ายดอกหน้าวัว มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ นอกจากนี้ยังมีความเชื่อกันว่า บอนสี เป็นต้นไม้มงคล หากบ้านใดนำไปปลูกก็จะช่วยนำความสุข-ความเจริญมาให้

5 อันดับ ยอดฮิตต้นบอนสีต้นไม้มาแรงแซงโค้ง

  • ต้นบอนสี บอนแดง
  • ต้นบอนสี ลูกไม้ป่าก้านดำ
  • ต้นบอนสี อิเหนา
  • ต้นบอนสี ชายชล
  • ต้นบอนสี ฮกหลง

1. ต้นบอนสี บอนแดง

รายละเอียดต้นบอนสีบอนแดง
ต้นบอนสีชนิดนี้เป็นบอนแดง ลักษณะของใบเป็นแบบบอนสีใบยาว พร้อมสีสันสวยงามเป็นสีแดง และอยู่ในรูปแบบของบอนไม่กัดสี จะยังคงสีเช่นเดิมตลอดการเติบโต ความโดดเด่นคือตัวใบนั้นมีความเงางาม ช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับสวนหรือภายในบริเวณบ้าน หลายคนประทับใจที่ได้ต้นบอนสีแบบเจริญเติบโตเป็นต้นมาปลูก ทำให้ลดระยะเวลาในการเพาะออกไป และไม่ต้องคอยลุ้นให้ต้นนั้นเติบโตอย่างแข็งแรง นอกจากนี้ยังชอบรูปทรงของลำต้นที่เติบโตอย่างดูดกและดูหนาอีกด้วย

ราคาเริ่มต้นที่ 129 บาท

2. ต้นบอนสี ลูกไม้ป่าก้านดำ

รายละเอียดต้นบอนสีลูกไม้ป่าก้านดำ
ต้นบอนสีที่มีลักษณะใบเป็นแบบใบไทย รูปทรงหัวใจ และมีลักษณะสีเป็นแบบบอนไม่กัดสี มีความโดดเด่นตรงที่พื้นใบเป็นสีขาว ลายเส้นรอบใบนั้นเป็นสีเขียว ในขณะที่ลายเส้นกลางใบเป็นสีชมพูดูสดใส ทำให้มองแล้วเพลินตาเป็นอย่างมาก โดยต้นบอนสีชนิดนี้จะมีลักษณะใบเป็นแบบนี้ตั้งแต่งอก เหมาะสำหรับใช้ตกแต่งห้อง แต่ทางร้านจะเลือกขายเป็นหัวรากแทนการขายแบบทั้งต้น ดังนั้นผู้ที่ซื้อไปจะต้องทำการปลูกและเพาะให้ขึ้นเป็นต้นเอาเอง

ราคาเริ่มต้นที่ 25 บาท

3. ต้นบอนสี อิเหนา

รายละเอียดต้นบอนสีอิเหนา
ต้นบอนสีพันธุ์อิเหนาซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่ได้รับความชื่นชอบมาก ๆ สายพันธุ์หนึ่ง เนื่องจากมีลักษณะใบที่สวยงดงามและโดดเด่น พื้นใบนั้นเป็นสีขาวและเขียวปนกันจนทำให้ดูเป็นด่าง ๆ แต่ลายเส้นสีเขียวของใบก็มีความเด่นชัดมาก ๆ ช่วยเพิ่มความสดใสให้กับพื้นที่ในบ้านหรือในสวนสวยของคุณได้ ผู้ปลูกหลายคนประทับใจที่ต้นบอนสีอิเหนาต้นนี้จะถูกจัดส่งแบบทั้งต้น ไม่ใช่หัวรากที่ต้องนำไปเพาะเอาเอง ให้ใบสวยเอาไว้ประดับตกแต่งได้ตลอดรอบปี

ราคาเริ่มต้นที่ 100 บาท

4. ต้นบอนสี ชายชล

รายละเอียดต้นบอนสีชายชล
ต้นบอนสีที่มีลักษณะของใบเป็นแบบใบยาว และความโดดเด่นคือทั้งสีสันและลวดลายบนใบของต้นบอนสี ซึ่งเป็นประเภทบอนป้าย โดยพื้นสีของใบนั้นจะเป็นสีเขียวและสีขาวผสมกัน ในขณะที่อีกด้านของใบจะมีสีแดงเป็นแถบป้ายไปทั้งใบ ทำให้ดูสวยงดงาม ถ้ามองผ่าน ๆ ก็ให้ความรู้สึกเหมือนผ้าทอสีสันสวยงาม โดยต้นที่ผู้ปลูกจะได้รับจะเป็นต้นอ่อน และเมื่อเลี้ยงดูแลไปสักพัก ก็จะเกิดสีแดงอยู่รอบ ๆ ใบ เรียกได้ว่าเป็นต้นบอนสีที่ยิ่งโตยิ่งสวยงดงามเพลินตา

ราคาเริ่มต้นที่ 299 บาท

5. ต้นบอนสี ฮกหลง

รายละเอียดต้นบอนสีฮกหลง
ต้นบอนสีฮกหลงเป็นต้นบอนสีสายพันธุ์เก่าแก่ที่ได้รับความนิยมมายาวนาน เพราะว่าสีของใบที่ผสมผสานทั้งสีเขียว สีขาวและสีชมพู เป็นบอนกัดสีโดยจะเริ่มจากการเป็นต้นบอนสีเขียวก่อน และค่อย ๆ เปลี่ยนเป็นสีชมพู และจะยิ่งเพิ่มเส้นใบที่เป็นทั้งสีแดงและสีชมพูเมื่อเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ เรียกได้ว่าถ้าปลูกเอาไว้ประดับบ้านก็จะเพิ่มความงดงามได้ตลอดทั้งปี นอกจากนี้ ยังมีการดูแลที่ไม่ยุ่งยากซับซ้อน หลายคนยังเชื่อว่าจะช่วยนำเอาโชคลาภมาให้และคุ้มครองผู้อยู่อาศัยอีกด้วย

ราคาเริ่มต้นที่ 300 บาท

สุดท้ายนี้หวังว่า 5 อันดับบอนสีที่เราเอามาให้จะถูกใจใครหลายคนและหาจับหาจองมาประดับตกแต่งบ้าน หาซื้อง่าย แค่เข้าเว้บช็อบปิ้งหรือหาตามเพจต้นไม้ ก็มีขายแบบออนไลน์ไม่ต้องเดินไปซื้อแต่ก็ต้องระวังมิจฉาชีพ ดูรายละเอียดของร้านค้าออนไลน์ให้ดีกันการโดนโกง และเมื่อสั่งมาแล้วก่อนจะยืนยันก็ตรวจสอบต้นบอนสีให้ดี

Askmebetx

เครดิตฟรี ไม่ต้องฝาก ไม่ต้องแชร์ แค่สมัคร

สมัคร Askmebetx