บัญชีธนาคาร เงินหาย เงินถูกดูด ป้องกันยังไงได้บ้าง

บัญชีธนาคาร เงินหาย เงินถูกดูด ป้องกันยังไงได้บ้าง

บัญชีธนาคาร เงินหาย เงินถูกดูด ป้องกันยังไงได้บ้าง

Askmebetx บัญชีธนาคาร เงินหาย เงินถูกดูด ป้องกันยังไงได้บ้าง ช่วงนี้กำลังเป็นกระแสดราม่าอย่างหนัก ข่าว เงินหายจากบัญชีธนาคาร เพราะมีผู้เสียหายหลายคนที่โดนดูดเงินในบัญชีไป และความเสียหายล่าสุดที่ 130 ล้านบาท ซึ่งทางตำรวจก็ได้ออกมาเปิดเผยว่ากำลังประสานงานกับตำรวจลับสหรัฐ เพื่อช่วยในการสืบค้นต้นตอการถูกดูดเงินในบัญชีไป แต่เราจะทำยังได้บ้างเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดกับบตัวเอง วันนี้ ทาง Askmebetx ก็จะมานำเสนอวิธีคร่าวๆ เพื่อให้ทุกคนอุ่นใจในระดับหนึ่ง

บัญชีธนาคาร เงินหาย เงินถูกดูด ป้องกันยังไงได้บ้าง

  • โทรไปแจ้งที่คอลเซ็นเตอร์ธนาคาร
  • ย้ายเงินออกจากบัญชีธนาคาร
  • ยกเลิกการใช้งานผูกบัญชีผ่านแอพออนไลน์ต่างๆ
  • เก็บรวมรวมหลักฐาน
  • แจ้งตำรวจ
  • แจ้งธนาคาร

1.โทรแจ้งไปที่คอลเซ็นเตอร์ธนาคาร

แน่นอนขั้นตอนแรกเพื่อความมั่นใใจและคลายความกังวล คือ โทรไปสอบถามธนาคารที่เราเปิดบัญชีด้วย ว่ายอดเงินที่ถูกหักออกไปคือค่าอะไร ค่าใช้จ่ายส่วนไหน ใครเป็นผู้เรียกเก็บ เพราะอาจมีบางคนใช้งาน SMS ริงโทน ข่าว หวย ค่าธรรมเนียมต่างๆ จิปาทะ สอบถามให้แน่ใจ แต่ถ้าได้คำตอบแล้วหรือแน่ใจว่าโดนเข้าแล้วก็แจ้งให้ธนาคาร ระงับการใช้งานภายในบัญชีไว้ก่อนแล้วแจ้งให้ธนาคารรับทราบเรื่องการ๔ูกดูดเงินในบัญชีไป

2.ย้ายเงินออกจากบัญชีธนาคาร

เมื่อเราพบว่าเรากำลังถูกดูดเงินหรือถอนเงินออก หรือถอนไปส่วนแล้วยังมีเงินคงเหลือภายในบัญชี เพื่อความปลอดภัยให้เราย้ายเงินส่วนนั้นไปที่อื่นก่อนเพื่อกันการสูญเสียทรัพย์ที่หนักกว่าและรีบโทรแจ้งธนาคารในทันที

3.ยกเลิกการใช้งานผูกบัญชีผ่านแอพออนไลน์ต่างๆ

เมื่อเรารู้ว่าเรากำลังถูกดูดเงิน แนะนำเลยว่าขั้นตอนต่อไปหลังจากแจ้งธนาคารแล้วให้เรารีบเช้คการทำธุรกรรมต่างๆที่เราผูกไว้ให้ตัดเงินได้เลย ให้รีบยกเลิกทันทีและขอให้เปลี่ยน Password ในอีเมลล์หรือแอพต่างๆๆใหม่เพื่อป้องกันคนร้ายมีรหัสผ่านแล้วทำการสวมรอยใช้งานแทนตัวเรา

4.เก็บรวบรวมหลักฐาน

เมื่อทำการป้องกันต่างๆให้ดำเนินเก็บรวมรวมหลักฐาน เอาไว้ ดังนี้

  • สมุดบัญชีธนาคาร
  • สำเนาบัตรประชาชน
  • เก็บภาพถ่าย แคปภาพหน้าจอ บัญชีที่โดนคนร้ายดูดเงินออกไป ทั้งเวลา จำนวนเงิน รหัส แอพธนาคารที่โดน
  • อื่นๆ

5.แจ้งตำรวจ

เมื่อเตรียมหลักฐานครบให้เรารีบเดินทางไปแจ้งตำรวจเพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานในการเอาผิด

6.แจ้งธนาคาร

เมื่อแจ้งตำรวจลงบันทึกประจำวันเรียบร้อยให้นำหลักฐานการแจ้งความพร้อมทั้งเอกสารที่ถูกดูโเงินไปจากคนร้ายยื่นให้ธนาคารเพื่อตรวจสอบรายนละเอียด และเเพื่อหาแนวทางป้องกันตลอดสืบหาบัญชีปลายทางที่เงินเดินออกไป

ขั้นตอนและวิธีการดังกล่าวเปแ้นเพียงแค่เบื้องต้นในการแก้ไขปัญหา แต่เราก็ต้องควรระมัดระวังและเพิ่มการแจ้งเตือนจากธนาคารที่มีเงินเข้าออกเพื่อให้ช่วยเตือนเราในการทำธุรกรรม และงดการผูกบัญชีกับแอพพลิเคชั่นที่มีความน่าสงใส

Free Spin

สมัคร true wallet